[TÁM NHẢM] Vài dòng suy nghĩ về những ý kiến trái chiều xung quanh nhân vật Lý Ngọc – Yêu Một Kẻ Ngốc

#thaoluan

[22/05/2020]

[TÁM NHẢM] VÀI DÒNG SUY NGHĨ VỀ NHỮNG Ý KIẾN TRÁI CHIỀU XUNG QUANH NHÂN VẬT LÝ NGỌC – YÊU MỘT KẺ NGỐC.

-Mình mới đọc Yêu Một Kẻ Ngốc – Thủy Thiên Thừa cách đây độ vài tháng, và từ đó đến giờ vẫn luôn gặp nhiều ý kiến trái chiều về nhân vật công trong đó, kiểu ‘như thằng dở’ hoặc thậm chí là coi em ấy như gương mặt đại diện mỗi khi nhắc đến ‘trẻ trâu công’.

-Cá nhân mình vẫn không hiểu tại sao lại có nhiều người cứ chê Lý Ngọc trẩu đến vậy…. Không phải mọi người đều thấy phấn khích khi xem niên hạ sao?! Lý Ngọc nhỏ hơn Giản Tùy Anh những 6 tuổi lận… và trong truyện em ấy cũng dừng lại ở độ tuổi 18 đến hơn 20 rồi còn thi đại học, sinh viên đại học các kiểu =)))

-Cái giá của việc thích niên hạ chính là công chưa đủ chín chắn! Em ấy không xấu, chỉ là em ấy còn trẻ và tuổi trẻ là không thể nào tránh được sai lầm.

-Cái sai của em ấy bắt nguồn từ thành kiến trước kia của em về Giản ca, thành kiến này đã được giữ rất nhiều năm, thậm chí em ấy còn đã nuôi ý nghĩ phải khiến cho anh ăn đắng từ khi còn rất nhỏ, đã thế sau này, khi gặp lại, em vốn không vừa mắt anh thì chớ, anh còn nhìn trúng em, tán tỉnh, dụ dỗ các kiểu , nên đâm ra em lại càng ngứa mắt. Chính những suy nghĩ cố hữu cùng những xúc động nhất thời, đã khiến Lý Ngọc đưa ra những hành động sai lầm mà bản thân không ý thức được. Một cái sai nữa là chính bản thân em ấy cũng không hiểu rõ yêu là gì, và một khi yêu thì phải làm gì cho người kia, phải quý trọng họ ra sao. Sau này, khi em ấy nhận ra được sai lầm của mình thì đã hết lòng, thật tâm thật ý sửa đổi, yêu thương ảnh. Và nếu như mọi người đã đọc Tiểu Bạch Dương – bộ đam cùng hệ liệt với Yêu Một Kẻ Ngốc, thì trong truyện đã đề cập đến một chi tiết, rơi vào khoảng thời gian khi hai người đã bên nhau được nhiều năm, biểu hiện của Lý Ngọc đã tốt đến độ mà những người thân, những người gần gũi với Giản Tùy Anh đều vô tình quên mất đi, trước đây em ấy đã từng có lỗi với anh. (trung khuyển… hù biến =))))

-Tựa như Yến Minh Tu (Chức Nghiệp Thế Thân – Thủy Thiên Thừa), thì cái sai của 2 em đều đến từ sự ngạo mạn được nuôi dưỡng trong hoàn cảnh hào nhoáng, sự kiêu ngạo luôn tự cho mình là đúng cùng sự thiếu kinh nghiệm, chưa trải sóng gió, sự đời đã khiến cả hai đều lúng túng khi gặp những tình huống bất ngờ, khó giải quyết, từ đó dẫn đến mắc sai lầm. Và những sai lầm đã vô tình làm tổn thương sâu sắc người kia mà các em gây ra, cũng đã phải trả cái giá đắt rồi.

-Truyện niên hạ của má Thủy Thiên Thừa đều là như vậy, ít nhất là trong mấy bộ đam nổi tiếng của má mà mình đã đọc (Yêu Một Kẻ Ngốc, Tiểu Bạch Dương, Cha Nuôi, Châm Phong Đối Quyết và cả Chức Nghiệp Thế Thân nữa), thì các bé công đều còn rất trẻ, họ không hoàn hảo và đều mắc sai lầm, nhưng chính sự thiếu xót, đấy khuyết điểm đó mới tạo nên sự chân thực cho câu chuyện.

-Mình nghĩ vấn đề ở đây là mọi người nên thực tế lại…. Đừng đòi hỏi một thứ tình yêu quá đỗi hoàn mỹ ở một đứa trẻ mới 18 đôi mươi, khi mà ngay từ trong suy nghĩ, họ chưa đủ “lớn”, thì làm sao có thể đảm bảo luôn cư xử đúng mực trong tình yêu? Chưa từng trải, sao có thể rút ra được kinh nghiệm?!

-Không phải mọi người thường nói đàn ông khi đến độ 30 mởi đủ chín chắn sao?!

-Và nếu đã là niên hạ và thụ hơn công kha khá tuổi thì thường thụ mới là người dẫn dắt, chỉ bảo cho công nhiều điều (tựa như Phi Lai Hoành Khuyển của Vu Triết vậy – bé công nhận ra khoảng cách về lứa tuổi của hai người, luôn lo sợ bản thân sẽ còn quá non nớt, thiếu kinh nghiệm, không thể bắt kịp suy nghĩ của người kia, Tôn Vấn Cừ cũng cảm nhận sự thận trọng, suy nghĩ nhiều của em ấy và cũng rất sẵn lòng thương yêu, luôn ở bên, đưa ra lời khuyên, giúp em ấy chín chắn, mạnh mẽ hơn từng ngày.)

-Đừng gay gắt quá! Hãy bao dung cho tuổi trẻ các nàng ạ.

-Đây chính là thực tế của niên hạ….. Mấy ai không mắc phải sai lầm khi chưa từng yêu, (không phải mấy thanh niên thụ lõi lọc, trải đời đó cũng đều có tình sử sáng chói trước kia ư 😅) ?! Cũng đâu có mấy người có thể hội tụ cả sự tình thú, thánh khiết của tuổi trẻ cùng sự chín chắn, thấu hiểu trong tình yêu đâu?!

__________________________________________________

Vài dòng suy nghĩ cá nhân!!! Đã nghẹn từ rất lâu… không có ý gây war, cũng hi vọng mọi người không kích bác quá mạnh.

Giao lưu vui vẻ hen!!!

Link truyện: Kim (1~58) / Tử Hi (59~ hết)

-Hì hục đánh máy trong khi nghe: The Reason Why – Ayasa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.